Τʜάι Nguyên: Cặp vợ chồng вấτ ɴɢờ phát ʜιệɴ mắc Ƈονιɗ-19 khi đi khám вệɴʜ

Tin tức

Vợ chồng anh T (phường Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đi khám bệnh tại bệnh viện. Họ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh và RT-PCR.

Theo báo cáo của UBND phường Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, 2 trường hợp mắc Covid-19 mới được phát hiện trên địa bàn là vợ chồng anh N.M.T (SN 1980) và vợ là chị Đ.T.H (SN 1990, trú tại tổ 13, phường Cam Giá).

Theo đó, ngày 30/10, chị Đ.T.H có tiếp xúc với chị P.T.T (xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) lên nhà chơi. 

Sau đó, trong khoảng thời gian từ 10h đến 13h30 cùng ngày, cả gia đình chị H, chị T và một số người cùng đi ăn tại một nhà hàng ở đường Minh Cầu, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên. 

Từ ngày 31/10 đến 6/11, chị H chỉ ở nhà. 

Từ 9 – 12h ngày 6/11, chị N.T.O và cháu N.V.A (tổ 12, phường Cam Giá) có sang nhà chơi.

Còn anh N.M.T, từ 23h ngày 2/11 đến 7h ngày 3/11, anh làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn. 

Sau khi trở về nhà, anh T có tiếp xúc với một số hàng xóm gần nhà. 

Ngày 3 và 4/11, anh T có đi chợ đường tàu. Trong 2 ngày 5 và 6/11, anh T đi làm và mua xôi tại 2 quán ở khu vực cầu Gia Bẩy (anh T đều đeo khẩu trang).

Ngày 7/11, vợ chồng anh T đưa con trai sang gửi ở nhà chị N.T.O (tổ 12, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên) rồi đến Bệnh viện Gang Thép khám bệnh. 

Sau 2 lần test nhanh và xét nghiệm khẳng định RT-PCR, vợ chồng anh T đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thái Nguyên: Test nhanh để về quê cặp vợ chồng bất ngờ phát hiện dương tính với Covid-19 mà không rõ nguồn lây  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 2 ca dương tính mới phát hiện trên địa bàn phường Cam Giá, TP Thái Nguyên (Ảnh: Kim Oanh)

Qua khoanh vùng, truy vết, bước đầu đã xác định có 5 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh nói trên.

Ngay sau khi xuất hiện các ca bệnh với lịch trình phức tạp và không rõ nguồn lây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường đã tổ chức họp khẩn với UBND phường Cam Giá để chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương liên quan là UBND TP Thái Nguyên và UBND phường Cam Giá khẩn trương khoanh vùng, truy vết, đưa cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh trên. 

Cùng với đó, chỉ đạo tạm dừng hoạt động của tất cả các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Thái Nguyên bắt đầu từ 10h ngày 8/11 để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: https://danviet.vn/thai-nguyen-cap-vo-chong-bat-ngo-phat-hien-mac-covid-19-khi-di-kham-benh-20211108120104672.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *