Bất ngờ tìm thấy ôtô chở ba mẹ con gốc Việt мấτ τícʜ tại Mỹ sau gần 20 năm

Tin tức

Hôm 16-10, Đài CNN dẫn thông báo của Sở Cảnh sát Delhi (bang Ohio, Mỹ) cho biết nhà chức trách đã trục vớt được từ sông Ohio chiếc ôtô của một phụ nữ mất tích cùng 2 con nhỏ cách đây gần 20 năm sau khi để lại thư tuyệt mệnh.

Người phụ nữ này tên Stephanie Van Nguyen (lúc đó 26 tuổi) và 2 con của cô là Kristina (4 tuổi) và John (3 tuổi). 

Họ đã mất tích năm 2002 tại Delhi, vùng ngoại ô của thành phố Cincinnati, bang Ohio, đông bắc nước Mỹ.

Theo thông báo tìm người mất tích của Văn phòng Tổng chưởng lý bang Ohio, cô Stephanie Van Nguyen đã lái chiếc ôtô Nissan Pathfinder đời 1997 màu xanh, mang biển số đăng ký ở Ohio.

“Nguyen đã để lại bức thư cho biết cô sẽ lao xe xuống sông Ohio” – cảnh sát cho biết. Cảnh sát đã tiến hành điều tra vụ việc này, nhưng không có kết quả.

Đến năm 2021, cảnh sát Delhi lật lại vụ án, sử dụng công nghệ sonar (dò tìm bằng sóng âm). Họ nhận được sự hỗ trợ của tổ lặn thuộc Hiệp hội Cảnh sát hạt Hamilton và Sở Tài nguyên bang Indiana.

Họ đã tìm kiếm suốt 6 tháng trên sông Ohio và tuần trước đã tìm thấy “3 vật thể kỳ lạ” theo thông tin của cảnh sát.

Nhà chức trách tiếp tục điều tra thêm và đến hôm 13-10, họ xác nhận đã phát hiện chiếc xe của cô Van Nguyen bị chìm dưới sông Ohio ở đoạn chảy qua thành phố Aurora, bang Indiana. Aurora nằm cách Delhi khoảng 24 dặm (38km).

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm - Ảnh 3.

Chiếc ôtô trục vớt được từ sông Ohio – Ảnh: CNN

Trung úy cảnh sát Joe Macaluso tại Delhi cho biết hiện còn quá sớm để biết liệu có thi thể nào trong chiếc xe SUV nói trên không. Nhà chức trách sẽ tiếp tục xác minh vấn đề này.

“Đây là một vụ án mà chúng tôi đã tích cực theo đuổi trong nhiều năm và tới nay vẫn chưa có lời giải. Hy vọng chúng tôi có thể khép lại vụ việc” – trung úy Macaluso nói.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

https://tuoitre.vn/my-truc-vot-xac-o-to-cho-ba-me-con-goc-viet-mat-tich-duoi-song-gan-20-nam-20211018091346238.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *