Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội lên phương án đón học sinh trở lại trường

Tin tức

Hiện nay nhiều tỉnh, thành lên phương án đón học sinh trở lại trường còn Hà Nội vẫn chưa định ngày cho học sinh đi học.

Mới đây, Công điện số 21 mà Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội vừa ký ban hành về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới, từ 6h ngày 14/10, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường.

Theo đó, việc trở lại “bình thường mới” này cũng nảy sinh bất cập khi các học sinh chưa đến trường. Các bậc phụ huynh đã trở lại guồng quay công việc và băn khoăn khi nào học sinh mới quay trở lại trường học tập.

Giáo dục - Hà Nội chưa ấn định ngày cho học sinh đi học trở lại

Sau thời gian dài học trực tuyến, nhu cầu được trở lại trường, được phát triển toàn diện, không chỉ là mong mỏi của học sinh, mà cả phụ huynh và giáo viên. Ảnh minh họa.

Trao đổi với Vietnamnet sáng 14/10, lãnh đạo một phòng GD&ĐT trên địa bàn Hà Nội cho hay, đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ một thông tin gì từ Sở GD&ĐT về việc cho học sinh đi học trực tiếp.

Cùng với đó, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận, chưa có mốc thời gian cụ thể để cho học sinh trở lại trường. Nếu có chủ trương này, Sở sẽ thông báo trước một số ngày để các cơ sở giáo dục có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đón học sinh được tốt nhất, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Ngoài ra, Công điện 21 của Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, các địa phương tổ chức tiêm chủng cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thông tin trên Nhà báo & Công luận, trước đó, trả lời cử tri, Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội Chủ Ngọc Anh khẳng định nguyện vọng cho học sinh quay lại trường học là nguyện vọng chính đáng của học sinh và các bậc phụ huynh, đây cũng là mong muốn của các cấp chính quyền và những người làm quản lý giáo dục.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng. Cùng với đó, các loại vắc-xin hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, đánh giá hiệu quả, an toàn trên đối tượng là trẻ em, do đó việc cho học sinh quay trở lại trường học cần phải được cân nhắc một cách thận trọng.

Căn cứ vào tình hình dịch của Thành phố, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT Thành phố sẽ có những chỉ đạo linh hoạt công tác trên đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đồng thời bảo đảm chất lượng dạy và học của học sinh, giáo viên trên địa bàn Thành phố.

Nguồn: Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-chua-an-dinh-ngay-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-a530665.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.