Cô ɢάι тɪᴇ̂ᴍ ᴠᴀ̆́ᴄ хɪп Рfɪzᴇг nhờ ‘xιɴ ông anh’: Cảɴʜ cάο Phó Chủ tịch phường

Tin tức

Phó Chủ tịch UBND phường An Phú (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan vụ cô gái trẻ khoe đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer nhờ “xin ông anh”.

Tối 13/10, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Ông Nghĩa bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan vụ cô gái trẻ khoe đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer do nhờ “xin ông anh”.

“UBND quận đang xin ý kiến bố trí ông Nghĩa qua làm công tác khác”, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều thông tin.

Cô gái tiêm vaccine Pfizer nhờ \'xin ông anh\': Cảnh cáo Phó Chủ tịch phường - 1                                              

Cô gái khoe được tiêm vaccine Pfizer do “xin ông anh”. (Ảnh chụp màn hình)

Như VTC News đưa tin, cô gái có tài khoản Facebook tên L.H. chia sẻ lên trang cá nhân với nội dung “đã đủ 2 mũi vững tâm” kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer.

Sau khi thông tin đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi sao tiêm được Pfizer? L.H. trả lời do “xin ông anh”.

Thông tin này khiến nhiều người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tỏ ra bức xúc và cho rằng cô gái là người nhà của cán bộ nào đó nên được ưu tiên.

Cô gái sau đó được xác định là L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú). H. tiêm vaccine mũi 1 hôm 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9 tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Lúc này, UBND phường An Phú báo cáo với UBND quận Ninh Kiều, cô gái này là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường. Tuy nhiên, UBND Quận Ninh Kiều trả lại báo cáo của UBND phường An Phú vì báo cáo không nói rõ mối quan hệ, nhân thân như thế nào.

Tiếp đó, quận Ninh Kiều thành lập đoàn thanh tra vào cuộc để làm rõ. UBND phường An Phú cho biết cô gái nói trên không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường.

Nguồn: VTC News

https://vtc.vn/co-gai-tiem-vaccine-pfizer-nho-xin-ong-anh-canh-cao-pho-chu-tich-phuong-ar641226.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *