Công an điều tra vụ bệnh nhân t.ử v.o.n.g sau khi 5 cơ sở y tế không cấp cứu

Cộng Đồng Mạng

Ông D. lâm b.ệnh nặng được người thân đưa đến nhiều bệnh viện, cơ sở y tế ở Bình Dương cấp cứu nhưng đều bị từ chối. Sau khi về phòng trọ, người đàn ông này đã t.ử v.o.n.g.

Chiều 15/8, ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã chủ trì cuộc họp khẩn đối với các cơ sở y tế liên quan đến việc không tiếp nhận cấp cứu ông N.D. (57 tuổi, quê Trà Vinh, tạm trú tại phường Tân Đông Hiệp) khiến ông D. phải trở lại phòng trọ và t.ử v.o.n.g.

Tại cuộc họp, các cơ sở y tế đã nhận thấy thiếu sót và nhận khuyết điểm. UBND TP Dĩ An cũng đã yêu cầu các cơ sở y tế này phải chấn chỉnh ngay việc tiếp nhận bệnh nhân, không để sự việc như vừa qua tái diễn. Ngoài ra, các cơ sở y tế phải mở cửa 24/24h, sẽ bị xử lý nghiêm nếu không tiếp nhận khiến bệnh nhân t.ử v.o.n.g. 

Công an điều tra vụ bệnh nhân tử vong sau khi 5 cơ sở y tế không cấp cứu - 1  

TP Dĩ An họp khẩn để làm rõ vụ người đàn ông bị nhiều nơi từ chối cấp cứu (Ảnh: K.D).

Lãnh đạo TP Dĩ An nhận định, đây là sự việc đáng tiếc và rất đau lòng xảy ra trên địa bàn trong thời điểm này. Ngay sáng cùng ngày, chính quyền TP Dĩ An và phường Tân Đông Hiệp đã đến gia đình nạn nhân thăm hỏi, chia sẻ. Đồng thời hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để lo hậu sự.

Về hướng xử lý, ông Bảy cho biết đã giao cơ quan công an điều tra phối hợp với Thanh tra Sở Y tế tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân và tổ chức liên quan.

Kết quả xử lý riêng từng đơn vị trong vụ việc của ông D. phải chờ thêm kết luận từ Thanh tra Sở Y tế và cơ quan công an điều tra. Quan điểm của lãnh đạo UBND thành phố là cần chấn chỉnh ngay, xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó.

Cũng theo ông Bảy, UBND TP Dĩ An đã có kế hoạch đưa thêm các cơ sở y tế tư nhân vào tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân. Những cơ sở cấp cứu bệnh nhân sẽ được thông báo rộng rãi để người được biết.

TP Dĩ An cũng thừa nhận hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết các cơ sở y tế đều bị quá tải, không nhận cấp cứu mà hướng dẫn chuyển lên tuyến trên.

Trước đó, đêm 13/8, ông D. bị bệnh nặng nên người thân đưa đi cấp cứu tại 5 bệnh viện, cơ sở y tế nhưng không nơi nào tiếp nhận và đưa ra nhiều lý do khác nhau.

Đến rạng sáng 14/8, người thân buộc phải đưa ông D. trở về phòng trọ. Sau đó vài giờ thì ông D. t.ử v.o.n.g.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-an-dieu-tra-vu-benh-nhan-tu-vong-sau-khi-5-co-so-y-te-khong-cap-cuu-20210815213837209.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *