Đồng Nai: Dốc sức chiến thắng dịch Covid-19 trong 2 tuần, triển khai 25.000 giường bệnh

Diễn biến dịch

Trong 2 tuần Đồng Nai đang khống chế dập dịch và triển khai xét nghiệm tầm soát cho 2 triệu dân, đồng thời triển khai thêm 25.000 giường bệnh.

Ngày 12/8, lãnh đạo Tỉnh uỷ Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai và các sở ngành để đưa ra các phương án, chiến lược dập dịch Covid-19. Trong đó đã đưa ra nhiều phương án như nâng cấp giường bệnh, tăng thêm bệnh viện dã chiến và quyết định xét nghiệm sàng lọc 70% nhân khẩu trên toàn tỉnh.

Đồng Nai: Dốc hết sức để chiến thắng trong 2 tuần, triển khai 25.000 giường bệnh - Ảnh 1.

Lãnh đạo ngành y tế đưa ra các phương án phòng chống dịch. (Ảnh: Nha Mẫn)

Báo cáo tại cuộc họp, BS. Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết hiện nay số ca dương tính tăng cao trong những ngày qua là do tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh xét nghiệm tầm soát diện rộng. Sắp tới Đồng Nai vẫn tiếp tục tầm soát để có thể bóc tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng.

Đồng Nai: Dốc hết sức để chiến thắng trong 2 tuần, triển khai 25.000 giường bệnh - Ảnh 2.

Đồng Nai đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho công nhân. (Ảnh: Nha Mẫn)

Còn ông Nguyễn Đức Sơn, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Y tế tại Đồng Nai đã đề xuất tập trung vào công tác xét nghiệm diện rộng trên quy mô toàn tỉnh với số lượng khoảng 2 triệu người; chuẩn bị các khu cách ly F0 không triệu chứng và Bệnh viện dã chiến với quy mô 25.000 giường bệnh; chuẩn bị các khu cách ly F1 với số lượng lớn; tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19; có giải pháp để chủ động giãn cách trong các khu nhà trọ công nhân. 

Đồng Nai: Dốc hết sức để chiến thắng trong 2 tuần, triển khai 25.000 giường bệnh - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh sẽ phải dốc hết sức chiến đấu trong hai tuần. (Ảnh: Nha Mẫn)

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Hồ Thanh Sơn tán thành với kế hoạch và các phương án mà Tổ công tác của Bộ Y tế đưa ra và yêu cầu ngành y tế lên kế hoạch cụ thể, báo cáo kế hoạch lên Tỉnh uỷ. 

 

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng chỉ đạo Sở Y tế phải hoàn thành kế hoạch chiến lược chống dịch trong thời gian tới. 

Các địa phương trong tỉnh khẩn trương cung cấp ngay số liệu cần thiết để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đánh giá nguy cơ của từng địa phương, phường, xã, thôn, ấp. Sau khi có kế hoạch chung toàn tỉnh, các địa phương xây dựng kế hoạch cho địa phương mình, bám sát tình hình thực tế để đưa ra giải pháp phù hợp.

Với những vùng đỏ là Biên Hòa, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, ngành y tế cần tập trung hỗ trợ nhân lực. Huy động tất cả nguồn lực hiện có, cộng với lực lượng hỗ trợ của Bộ Y tế và các tỉnh, thành để thực hiện các giải pháp phòng dịch.

“Toàn tỉnh quyết tâm, nỗ lực, xem đây là “trận đánh” quy mô lớn nhất, phải dành sự quan tâm cao nhất, nghiêm túc, trách nhiệm để triển khai có hiệu quả các giải pháp. Trận đánh này sẽ kéo dài 2 tuần và 2 tuần này phải dốc toàn bộ sức lực để “chiến đấu” mới có hi vọng giành lại được vùng xanh”, ông Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-doc-suc-chien-thang-dich-covid-19-trong-2-tuan-trien-khai-25000-giuong-benh-20210812182049693.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *