Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác

Tin Hot

Sáng 8/9, tại chốt kiểm soát Covid-19 Cầu Diễn, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy đi đường mới có mã QR, việc này diễn ra trong khoảng 20 giây.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 1.

Sáng nay (8/9), các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội tiến hành kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường có nhận diện bằng mã QR.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 2.

Để tránh xảy ra tình trạng ùn ứ như trước đó, tại chốt kiểm soát vùng 1 ở đường Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tổ công tác đã tiến hành phân luồng từ xa, cộng với đó lực lượng CSGT thường xuyên đi dọc 2 bên đường nhắc nhở người dân cầm theo “Giấy đi đường” trên tay để thuận tiện cho việc kiểm tra.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV, lực lượng CSGT giao thông tiến hành phân luồng, tránh ùn ứ cách chốt kiểm soát chính khoảng 1km.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 4.

Một số trường hợp không có giấy đi đường tuy nhiên là người dân đi tiêm có giấy hẹn của y tế sẽ được lưu thông qua chốt.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 5.

Trong sáng nay, có nhiều người lưu thông qua chốt Cầu Diễn bắt đầu sử dụng “Giấy đi đường” mới có mã QR. Thiếu tá Phạm Văn Chiến – Đội trưởng đội CSGT số 6 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: Trong chiều qua bắt đầu đã có người dân sử dụng giấy đi đường mới để lưu thông.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 6.

Trong sáng nay, tại chốt Cầu Diễn không còn diễn ra tình trạng ùn ứ như vào sáng 6/9, lý giải về điều này Thiếu tá Chiến cho biết, tình trạng ùn ứ trước đó là do sau 4 ngày nghỉ, lượng người đổ ra đường đông. Ngay sau khi xảy ra tình trạng ùn, ứ chốt đã lên phương án, kế hoạch phân luồng từ xa, tăng cường cán bộ, chiến sỹ. Đặc biệt có thời điểm CSGT còn phân luồng cách chốt chính hơn 1km.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 7.

Theo Thiếu tá Chiến, để tránh xảy ra tình trạng ùn tắc, tổ công tác đã cử cán bộ tiến hành phân luồng cách chốt chính hơn 1km, bên cạnh đó còn có lực lượng CSGT sử dụng xe chuyên dụng thường xuyên nhắc nhở người dân bỏ giấy đi đường ra tay để tiện kiểm tra.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 8.

Theo ghi nhận, việc kiểm tra “Giấy đi đường” có mã QR diễn ra thuận tiện, nhanh chóng. Các cán bộ chỉ việc quét mã trên “Giấy đi đường” là hiện đầy đủ thông tin, phương tiện người sử dụng. “Việc kiểm tra giấy mới diễn ra nhanh chóng chỉ 20 giây/người”, Thiếu tá Chiến cho biết.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 9.

Trong quá trình chốt kiểm soát làm việc, sáng nay phát hiện 1 trường hợp”Giấy đi đường” do người dân tự điền tên bằng bút thường. Theo cán bộ làm việc tại chốt cho biết, việc điền tên thực hiện bằng đánh máy và do cơ quan chức năng thực hiện. Không chỉ thế, khi quét mã QR thì tên trên “Giấy đi đường” là Hoàng Văn Ph. nhưng trong dữ liệu mà cảnh sát quét lại là Nguyễn Văn D.

Hà Nội: Kiểm tra giấy đi đường có mã QR, phát hiện giấy tự viết tay kiểm tra ra tên người khác - Ảnh 10.

Sau khi quét lại nhiều lần vẫn ra tên người khác không giống với trên giấy đã ghi lực lượng chức năng bàn giao người và phương tiện, “Giấy đi đường” cho cơ quan chức năng địa phương điều tra, xử lý.

Nguồn: SOHA

https://soha.vn/ha-noi-kiem-tra-giay-di-duong-co-ma-qr-phat-hien-giay-tu-viet-tay-kiem-tra-ra-ten-nguoi-khac-20210908084934308.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *