NSƯT Thế Bình – diễn viên phim “Chạy án” đột ngột qua đời

Cộng Đồng Mạng

NSƯT Thế Bình – gương mặt quen thuộc của điện ảnh và phim truyền hình vừa qua đời lúc 19h ngày 5/9, hưởng thọ 66 tuổi.

Lễ tang Trung tá, NSƯT Thế Bình được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, phố Trần Vỹ, Hà Nội. Gia đình tổ chức khâm liệm vào hồi 8h30 ngày 6/9, lễ di quan vào hồi 11h00 cùng ngày, hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Trung tá, NSƯT Thế Bình. Trung tá, NSƯT Thế Bình.

Trước khi về Đoàn kịch Công an nhân dân, Trung tá, NSƯT Thế Bình là diễn viên của Đoàn kịch Tổng cục Chính trị. Đến với sân khấu kịch từ năm 1973, đến nay, ông đã có trong gia sản hai huy chương vàng, khá nhiều huy chương bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu; Huy chương vì sự nghiệp sân khấu… Bên cạnh đó, ông cũng khá thành công khi tham gia điện ảnh, truyền hình.

Những vai diễn nổi bật của NSƯT Thế Bình có thể kể đến vai Tư lệnh Phòng không Không quân trong phim “12 ngày đêm” của NSND Bùi Đình Hạc; vai Đại tá, Tỉnh trưởng ngụy trong phim “Tiếng cồng định mệnh” (đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi); Thiếu tướng thông tin trong phim “Giải phóng miền Nam” (đạo diễn Long Vân). Và vai Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự trong những seri phim truyền hình dài tập: “Cổ cồn trắng”, “Chạy án”, “Kẻ giấu mặt”, “Biệt thự màu tro lạnh”…

Nguồn: VOV

https://vov.vn/van-hoa/san-khau-dien-anh/nsut-the-binh-dien-vien-phim-chay-an-dot-ngot-qua-doi-888436.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.