Sở Y tế tỉnh Đồng Nai: Ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời xét nghiệm tại doanh nghiệp, đối với công nhân tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi Covid-19

Tin tức

Đồng Nai yêu cầu các đơn vị không chỉ định xét nghiệm đối với người lao động tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai sáng nay (27/10) vừa ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời xét nghiệm tại doanh nghiệp trong giai đoạn thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai không xét nghiệm công nhân tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi Covid-19

Người lao động ở Đồng Nai tiêm đủ vắc xin sẽ không phải xét nghiệm – Ảnh: X.A

Theo đó Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu các đơn vị không xét nghiệm đối với người lao động tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng (có xác nhận của cơ quan chức năng).

Chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ, các trường hợp cách ly y tế hoặc theo dõi y tế, những người về từ địa phương có dịch cấp độ 4 hoặc khu vực phong tỏa.

Đối với người lao động khi có một trong các biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác, khứu giác, khó thở…phải tiến hành xét nghiệm ngay.

Các doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho người lao động theo hướng dẫn của Sở Y tế đã ban hành.

Việc xét nghiệm có thể thực hiện bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR mẫu đơn hoặc mẫu gộp (tối đa là gộp 10 mẫu cho mỗi hình thức gộp dung dịch mẫu hoặc gộp que).

Riêng đối với người lao động chưa tiêm đủ liều vắc xin hoặc chưa tiêm vắc xin trước khi tham gia sản xuất, phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, định kỳ xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn.

Sở Y tế Đồng Nai cũng yêu cầu các công ty, doanh nghiệp có phương án xử lý khi phát hiện F0 trong quá trình sản xuất, bố trí cách ly tạm thời F0 tại chỗ, không được để tự do đi lại và tuyệt đối không cho tiếp xúc với những người khác, thông báo đến trung tâm y tế cấp huyện và trạm y tế cấp xã hoặc trạm y tế lưu động trong khu công nghiệp.

Trường hợp xuất hiện ca F0 tại doanh nghiệp, sau khi đã xử lý ổ dịch, bóc tách F0, cách ly F1, F2 theo quy định cần thiết phải đánh giá lại nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 của doanh nghiệp trước khi hoạt động trở lại.

Nguồn: Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dong-nai-khong-xet-nghiem-cong-nhan-tiem-du-vac-xin-hoac-khoi-covid-19-787297.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.