TGĐ Metro Hà Nội nói về giải pháp giãn cách khi đi tàu Cát Linh – Hà Đông

Tin tức

Trong ngày thứ 2 chạy tàu Cát Linh – Hà Đông đã có 141 chuyến tàu và có 54.121 người đi tàu. Trước đó, trong ngày đầu tiên vận hành thương mại tàu có 25.680 lượt khách đi tàu với 109 chuyến tàu.

Sáng 8/11, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, trong ngày thứ hai (7/11), hệ thống tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn được vận hành đúng theo biểu đồ, đảm bảo an toàn.

TGĐ Metro Hà Nội nói về giải pháp giãn cách khi đi tàu Cát Linh - Hà Đông - 1

Người dân đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông

Theo ông Trường, trong ngày thứ hai, đã có 141 chuyến tàu và có 54.121 người đi tàu. Trước đó, trong ngày đầu tiên vận hành thương mại, tàu Cát Linh – Hà Đông có 25.680 lượt khách đi tàu với 109 chuyến tàu.

Như vậy, số lượng người dân đi tàu Cát Linh – Hà Đông ngày thứ 2 đã gấp hơn 2 lần ngày đầu tiên và số lượng chuyến tàu cũng tăng thêm 32 chuyến.

Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho hay, trong vòng 15 ngày đầu (tính từ ngày 6/11), hệ thống tàu Cát Linh – Hà Đông sẽ phục vụ miễn phí cho tất cả người dân đến đi thử. Sau đó mới tiến hành thu phí. Lượng khách đi tàu đông hơn dự kiến ban đầu, đặt biệt khung giờ từ 9h – 11h sáng 7/11. Tuy nhiên, Metro Hà Nội đã có giải pháp để giãn cách hành khách, đảm bảo đúng quy định về khoảng cách 5K. Đơn vị đã bố trí nhân sự và các trang thiết bị để phân luồng người dân ngay tại sảnh tầng 1 và tầng 2 của nhà ga, khách trên tầng 3 đi hết thì mới cho tầng 2 lên, tầng 2 lên hết mới cho tầng 1 lên.

Metro Hà Nội cũng khuyến cáo người dân nếu đi làm bằng tàu thì đi đúng khung giờ, nhưng nếu đi trải nghiệm như các cụ hưu trí hay sinh viên nên tránh khung giờ cao điểm. Đồng thời, cần chú ý tuân thủ đúng quy định 5K, đảm bảo giữ khoảng cách khi xếp hàng cũng như khai báo quét mã QR trên tàu.


Theo Ban Quản lý dự án đường sắt (đại diện chủ đầu tư dự án), sau khi dự án được bàn giao cho Hà Nội để khai thác, vận hành, đơn vị tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình và phối hợp với các bên liên quan để xử lý những vấn đề phát sinh. Trong 2 ngày đầu tiên vận hành, tuyến tàu điện vận hành an toàn, ổn định, không phát sinh vấn đề nào về kỹ thuật, số lượng khách đi tàu vượt số dự kiến.


Trước đó, ngày 6/11, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông chính thức được bàn giao, vận hành và khai thác thương mại.

Nguồn: Dân Việt 

http://danviet.vn/tgd-metro-ha-noi-noi-ve-giai-phap-gian-cach-khi-di-tau-cat-linh-ha-dong-502021811101822455.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *