Thẩm định quy hoạch sử dụng đất TP.Biên Hòa đến năm 2030

Tin tức

Ngày 28-9, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp Hội đồng Thẩm định quy hoạch sử dụng đất cấp huyện để thẩm định quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của TP.Biên Hòa.

 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo tại cuộc họp.

Giai đoạn 2021-2030, TP.Biên Hòa có 1.167 dự án được phê duyệt với tổng diện tích hơn 10,3 ngàn ha. Trong đó, có 203 dự án đã hoàn thành, 450 dự án đang triển khai, số dự án còn lại là chưa triển khai hoặc không tiếp tục thực hiện.

Trong thời gian qua, quy hoạch kế hoạch sử dụng đất của TP.Biên Hòa đảm bảo sử dụng đất tiết kiệm, hợp lý góp phần phát triển kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế là việc quản lý sử dụng đất ở một số phường, xã chưa chặt chẽ theo đúng quy hoạch sử dụng đất, dẫn đến một số người dân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất không theo quy hoạch, gây khó khăn khi thu hồi đất để thực hiện các dự án.

 Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa phát biểu ý kiến

Căn cứ vào quy hoạch chung của TP.Biên Hòa đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2030 sẽ chia thành 4 vùng để phát triển gồm: Vùng phát triển đô thị có tổng diện tích 14 ngàn ha; Vùng phát triển công nghiệp gần 2 ngàn ha; Vùng quân sự gần 4,1 ngàn ha; Vùng xây dựng cảnh quan không gian mở khoảng 6,4 ngàn ha. Căn cứ vào phân vùng trên, trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, sẽ phân bổ nhu cầu sử dụng đất cho phù hợp với tình hình thực tế. TP.Biên Hòa sẽ tập trung vào các dự án giao thông huyết mạch, các công trình, dự án trọng điểm giúp phát triển kinh tế – xã hội.

Theo ý kiến của các sở ngành, tốc độ đô thị hóa TP.Biên Hòa nhanh, hiện đã có khoảng 1,2 triệu dân nhu cầu về nơi ở sẽ rất lớn. Do đó, trong quy hoạch sử dụng đất chú ý tăng diện tích đất ở đô thị, quy hoạch đất cho các dự án nhà ở xã hội. Đồng thời, giảm đất nông nghiệp chuyển sang đất công nhiệp, thương mại dịch vụ, đất vui chơi giải trí công cộng. Đặc biệt, TP.Biên Hòa tính toán tăng diện tích công viên, cây xanh đảm bảo không gian sống cho người dân.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu TP.Biên Hòa phối hợp với đơn vị tư vấn, sở ngành rà soát, điều chỉnh lại các quy hoạch sử dụng đất cho phù hợp. Trong đó, chú ý ưu tiên quy hoạch các dự án nhà ở xã hội, dự án tái định cư, công viên cây xanh, công trình công cộng như: trường học, đường giao thông, bãi xe ngầm.

Nguồn: Báo Đồng Nai

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202109/tham-dinh-quy-hoach-su-dung-dat-tpbien-hoa-den-nam-2030-3081164/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *