Tổ chức xét nghiệm Sars-Cov-2 cho người từ TP.HCM, Bình Dương, Long An về Đồng Nai trong ngày đầu tiên

Tin tức

Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương trong tỉnh về việc xét nghiệm, cách ly, theo dõi người từ vùng dịch trở về. Theo đó, tất cả công dân về từ TP.HCM, Bình Dương, Long An về Đồng Nai sẽ được xét nghiệm Sars-CoV-2 trong ngày đầu tiên. Người đã tiêm đủ 2 liều vacicne hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày; người chưa tiêm đủ liều thì tự cách ly tại nhà.

Theo đó, thống nhất phương án tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả công dân về từ TP.HCM, Bình Dương, Long An bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh vào ngày đầu tiên khi tiếp nhận trở về địa phương. Trường hợp dương tính thì xử lý theo quy định. Đối với người đã tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, kể từ ngày về địa phương; luôn thực hiện nghiêm 5K; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế. Những người chưa tiêm đủ liều vaccine thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày kế tiếp. Những người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện 5K.

Đối với những người về từ các tỉnh, thành phố có mức độ nguy cơ dịch thấp hơn Đồng Nai thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương, xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ khi qua các chốt kiểm soát dịch và khai báo y tế với trạm y tế cấp xã nơi lưu trú. Nguồn: 

Đồng Nai RTV

http://dnrtv.org.vn/tin-tuc-n102778/to-chuc-xet-nghiem-sarscov2-cho-nguoi-tu-tphcm-binh-duong-long-an-ve-dong-nai-trong-ngay-dau-tien.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.