Xử phạt 13,5 triệu đồng đối với tài xế và 11 người trốn trên thùng xe qua chốt kiểm dịch

Tin Hot

Sáng nay 21/8, công an xã Gia Tân 1 huyện Thống Nhất vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 13,5 đồng đối với tài xế và 11 người bốc xếp vi phạm quy định về các biện pháp phòng, chống dịch.

Công an xã đã lập biên bản vi phạm hành chính về vi phạm “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch” được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117 ngày 28/09/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Riêng tài xế Hoàng Văn Thanh đã trốn tránh không khai báo người trên thùng xe khi đi qua chốt kiểm dịch đầu đường Bến Nước để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, khoảng 11h30 phút trưa qua 20/8,  Tổ tuần tra công an xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất phối hợp với Công an xã Phú Cường, huyện Định Quán kiểm tra tại khu vực Đội 2, ấp Dốc Mơ 3, xã Gia Tân 1, phát hiện có 11 đối tượng đang bốc xếp chôm chôm lên xe  ôtô mang biển số 89C- 062.49. Qua kiểm tra lái xe là Hoàng Văn Thanh 26 tuổi, thường trú xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La và phụ xe là Nguyễn Văn Nghĩa 30 tuổi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, có giấy xét nghiệm âm tính với Covid – 19. Còn lại 11 người bốc xếp đều là người tạm trú từ ấp Bình Lộc, xã Bình Lộc, TP  Long Khánh, nhưng không có giấy xét nghiệm Covid – 19 theo quy định.  Công an xã Gia Tân 1 đã cho những người này đi xét nghiệm Covid, kết quả đều âm tính với Covid – 19. Qua làm việc 11 đối tượng khai nhận: khi biết xe tải mang BKS: 89C- 062.49 do Hoàng Văn Thanh điều khiển đi chở chôm chôm; để không phải chi tiền xét nghiệm Covid-19, các đối tượng đã trốn lên thùng xe tải để đi bốc chôm chôm và không trình báo khi xe qua chốt kiểm soát đầu đường vào Bến Nước thuộc xã Phú Cường, huyện Định Quán.

Trong khi đó qua làm việc,  lái xe Hoàng Văn Thanh thừa nhận chỉ cho hai người ngồi trên thùng xe để đi bốc chôm chôm, số còn lại lợi dụng sơ hở của lái xe và lơ xe đã tự ý leo lên thùng xe. Khi xe qua chốt kiểm soát đầu đường vào Bến Nước thuộc xã Phú Cường, huyện Định Quán,  ông Thanh không trình báo với lực lượng đang thi hành nhiệm vụ tại đây để kiểm soát phòng chống dịch, bệnh Covid – 19.    

Nguồn: Đồng Nai RTV

http://dnrtv.org.vn/tin-tuc-n95495/xu-phat-135-trieu-dong-doi-voi-tai-xe-va-11-nguoi-tron-tren-thung-xe-qua-chot-kiem-dich.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *